logo_color

Chương trình đào tạo “Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”: cơ hội nâng cao năng lực và kỹ năng cho mentor

Chương trình đào tạo “Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”: cơ hội nâng cao năng lực và kỹ năng cho mentor

Trong hai ngày 12 và 13/9/2022, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo đã phối hợp với CASTI Hub – Cantho Startup and Innovation Hub tổ chức khóa học “Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại trụ sở CASTI Hub, số 118/3, Trần Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Khóa học nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 30/6/2021 của UBND thành phố Cần Thơ về hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, khóa học hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực, kỹ năng trở thành cố vấn, góp phần xây dựng mạng lưới cố vấn khởi nghiệp ĐMST cho thành phố. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn đào tạo ra đội ngũ cố vấn chất lượng cao để đồng hành, hỗ trợ các cá nhân và nhóm cá nhân khởi nghiệp ĐMST xây dựng chiến lược, nâng cao khả năng thành công của các dự án.

Đại diện ban tổ chức phát biểu khai mạc khóa học.

Khoá học có sự tham gia của các giảng viên, chuyên gia, doanh nhân, các startup khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Chương trình cũng chào đón sự hiện diện của nhiều đại diện đơn vị  từ các tỉnh bạn như Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, v.v. 

Khóa học thu hút nhiều học viên là giáo viên, chuyên gia đến từ các đơn vị khác nhau. 

Tham gia khóa học, các học viên được trang bị nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh các vấn đề như: cố vấn (mentor) là gì; câu chuyện về đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý lãnh đạo; tâm thế, tư duy khi lựa chọn trở thành người cố vấn; xem xét sự khác nhau giữa tư vấn – huấn luyện – cố vấn; xác lập ranh giới, mục tiêu, kỳ vọng của người cố vấn và người được cố vấn; mối quan hệ mentor – mentee, v.v.

Bên cạnh đó, các hoạt động nhóm, thảo luận và hỏi đáp với giảng viên, chuyên gia, cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp ĐMST cũng giúp học viên có cơ hội thực hành, rèn luyện kỹ năng cố vấn và tăng cường khả năng tư duy sáng tạo. Tất cả học viên tham gia chương trình đào tạo đều được tài trợ hoàn toàn học phí và cấp giấy chứng nhận vào cuối khóa học.

Chuyên gia chia sẻ kiến thức xoay quanh chủ đề mentor – mentee.

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của mentor cũng như có sự chuẩn bị tương đối đầy đủ về mặt kiến thức, kỹ năng để trở thành người cố vấn chuyên nghiệp. 

Nối tiếp thành công trên, FundGo sẽ đẩy mạnh tổ chức các hoạt động và chương trình tương tự nhằm đào tạo nguồn nhân lực và đội ngũ cố vấn chất lượng cao phục vụ cho quá trình phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thành phố Cần Thơ cũng như cả nước.

Bài Viết mới nhất