logo_color

Hội nghị kết nối thương mại điện tử Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL năm 2022 – Thúc đẩy liên kết vùng và phát triển thương mại điện tử cho ĐBSCL

Hội nghị kết nối thương mại điện tử Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL năm 2022 – Thúc đẩy liên kết vùng và phát triển thương mại điện tử cho ĐBSCL

Trong hai ngày 09 và 10/09/2022, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương thành phố Cần Thơ đã tổ chức “Hội nghị kết nối thương mại điện tử Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long” năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy phương thức phân phối hiện đại và định hướng tiêu dùng trên thương mại điện tử. Hội nghị đã diễn ra thành công tại Khách sạn Mường Thanh Luxury, thành phố Cần Thơ.

Sự kiện thu hút đông đảo khách mời và diễn giả đến từ các đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Cần Thơ

Sự kiện là hoạt động thiết thực, hướng tới mục tiêu giúp các đơn vị, doanh nghiệp tận dụng lợi thế của thương mại điện tử để phát triển kinh doanh theo hướng hiện đại, quảng bá sản phẩm, kết nối đối tác và khách hàng tiềm năng cũng như tạo điều kiện trao đổi, hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho các hợp tác xã, làng nghề, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, v.v. trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo thành phố Cần Thơ, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố; doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh, Đoàn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học, các hội viên Hội Phụ nữ, Hội nông dân thành phố Cần Thơ, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL, v.v.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị diễn ra với nhiều hoạt động như kết nối thương mại điện tử cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, tập trung đào tạo các doanh nghiệp thông qua việc hướng dẫn cách thức đăng ký gian hàng, bán hàng, đăng bán sản phẩm, quản lý đơn hàng, phát triển thương hiệu cho sản phẩm địa phương, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của địa phương cũng như cung cấp các giải pháp liên quan như tài chính số, quản trị doanh nghiệp số, truy xuất nguồn gốc hàng hoá, v.v.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đoàn doanh nghiệp tham dự đã tổ chức trưng bày các mặt hàng, góp phần quảng bá, kết nối và thúc đẩy tiêu thụ cho sản phẩm. 

Các sản phẩm được trưng bày tại sự kiện được đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cùng chất lượng tốt.

Góp mặt tại sự kiện, Run Together, dự án đang được bảo trợ bởi Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo, cũng đã đặt gian hàng giới thiệu sản phẩm giày chạy bộ gắn chip NFC, mong muốn quảng bá sản phẩm giày công nghệ đến với cộng đồng. Với chất liệu cao cấp, thiết kế trẻ trung cùng nhiều tính năng nổi bật, sản phẩm đã thu hút sự chú ý của nhiều khách mời tham gia Hội nghị.

Khách hàng được tư vấn tận tình khi đến với gian hàng Run Together

Hội nghị kết nối thương mại điện tử Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được xem là chương trình khá đầy đủ về lĩnh vực thương mại điện tử, mang lại nhiều giá trị trong việc giúp doanh nghiệp tự tin tham gia kinh doanh trực tuyến trong thời đại mới. Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp và đơn vị đã có sự trang bị bài bản về kiến thức để từng bước ổn định kinh doanh. Ngoài ra, Hội nghị còn góp phần kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong phạm vi cả nước, đồng thời khuyến khích và định hướng tiêu dùng trên các kênh thương mại điện tử.

Bài Viết mới nhất