logo_color

Hội thảo Tham vấn về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho DNNVV do nữ làm chủ tại thành phố Cần Thơ

Hội thảo Tham vấn về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho DNNVV do nữ làm chủ tại thành phố Cần Thơ

Ngày 16/09/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo Tham vấn về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho DNNVV do phụ nữ làm chủ tại thành phố Cần Thơ. Sự kiện đã diễn ra thành công tại Khách sạn TTC Cần Thơ, số 02 Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. 

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Cục Phát triển doanh nghiệp, Lãnh đạo các Sở ngành, đại diện Hội nữ Doanh nhân thành phố Cần Thơ và các doanh nghiệp do nữ làm chủ trên địa bàn. 

Khách mời và đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại hội thảo.

Hội thảo hướng tới mục tiêu tham vấn ý kiến về báo cáo kết quả của Nghiên cứu triển khai chính sách DNNVV do phụ nữ làm chủ, đồng thời thảo luận và xây dựng kế hoạch hoạt động hỗ trợ cho nữ doanh nhân. Trong đó, thứ tự ưu tiên và các hoạt động hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ cũng được làm rõ và chi tiết hóa cho giai đoạn 2022 – 2025. Ngoài ra, các gói hỗ trợ giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 cho các DNNVV do phụ nữ làm chủ khi vay vốn từ các ngân hàng thương mại cũng được thông tin đến các doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi hội thảo Tham vấn về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho DNNVV do phụ nữ làm chủ tại thành phố Cần Thơ.

Đồng hành tại hội thảo, bà Bùi Thị Lan Anh – thành viên Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo nhận thấy rõ vai trò và tầm quan trọng của các doanh nhân nữ cũng như những khó khăn mà họ gặp phải. Bà Lan Anh chia sẻ:“FundGo đánh giá cao giá trị thực tiễn mà hội thảo mang lại. Những thông tin chia sẻ và trao đổi tại hội thảo thực sự cần thiết trong việc hiểu rõ sự đóng góp lẫn những khó khăn mà các nữ doanh nhân gặp phải trong quá trình làm chủ doanh nghiệp. Từ đó, chính quyền, các sở, ngành xây dựng các chính sách hỗ trợ thiết thực cho các doanh nhân nữ. Với nguồn lực sẵn có, FundGo sẵn sàng trở thành một trong những điểm tựa, giúp cho các doanh nhân nữ khởi nghiệp sáng tạo có những bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.” 

Đại diện Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo tham gia hội thảo.

Hội thảo Tham vấn về Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho DNNVV do phụ nữ làm chủ tại thành phố Cần Thơ đã mang lại những giá trị thực tiễn to lớn. Những thông tin được chia sẻ và trao đổi tại hội thảo đã góp phần thúc đẩy sự thay đổi và phát triển của các DNNVV do nữ làm chủ. Tin rằng, với những giải pháp hỗ trợ được đề xuất và kiến nghị tại sự kiện, các DNNVV do phụ nữ làm chủ nói riêng và DNNVV nói chung ngày càng vươn xa, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. 

Bài Viết mới nhất